Mức lương cầu thủ Việt Nam là bao nhiêu?

Mức lương cầu thủ Việt Nam là bao nhiêu? Nó có cao như lời đồn. Vấn đề này có lẽ sẽ thu hút được nhiều sự chú ý từ nhiều người. Hãy cùng bongdalu khám phá điều này qua bài sau đây.

Tương lai của bóng đá Việt 

Nền bóng đá nước ta ngày càng phát triển và được quan tâm rất nhiều. Cơ sở vật chất, chất lượng đội hình luôn được quan tâm. Ngoài ra những năm gần đây bóng đá Việt đã có nhiều thành tích rực rỡ. Chính vì thế, nền bóng đá nhận về rất nhiều sự đầu tư. 

 Các câu lạc bộ, cùng với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), đã tăng cường việc phát triển các trung tâm đào tạo trẻ. Tạo điều kiện tốt hơn cho các tài năng trẻ phát triển và nâng cao chất lượng đội ngũ cầu thủ tương lai. Để thu hút nhiều tài năng, các đơn vị cũng đã nâng mức lương cầu thủ Việt Nam để chiêu mộ nhân tài.  

Trung bình mức lương cầu thủ Việt Nam 

Mức lương cầu thủ Việt Nam trong ngành bóng đá được xem là khá cao. Để đạt được thành công trong bộ môn này thì cầu thủ cần có thời gian dài khổ luyện. Bạn cần có kỹ thuật chơi tốt và phải rèn luyện hàng ngày theo các quy định nghiêm khắc. Do đó, mức lương trung bình của cầu thủ bóng đá được xem là rất hấp dẫn.

Mức lương cầu thủ Việt Nam được phân chia thành nhiều khung khác nhau. Những cầu thủ có kinh nghiệm và tuổi nghề cao thường sẽ có tài chính cao hơn so với các cầu thủ khác. Tuy nhiên, cũng tùy thuộc vào CLB mà mà bạn thi đấu thì cũng sẽ có thu nhập khác nhau. Mỗi CLB có mức tài trợ khác nhau, và điều này sẽ ảnh hưởng đến mức lương của cầu thủ.

Lương cầu thủ Việt Nam có những nguồn nào?

Thu nhập của cầu thủ đến từ nhiều nguồn khác nhau. Thế nhưng khi hoạt động về thể thao thì gồm những nguồn chính sau đây. 

Tiền lương

Cầu thủ bóng đá nhận lương từ các câu lạc bộ bóng đá, là chủ yếu. Tùy thuộc vào thời gian, vị trí thi đấu thì mỗi người sẽ có những khoản tiền khác nhau. Các chân sút vẫn nhận lương khi mùa giải kết thúc, miễn là họ vẫn còn trong biên chế của một đội bóng. Tuy nhiên, mức lương cầu thủ Việt Nam nhận được ngoài mùa giải có thể giảm so với mức lương trong hợp đồng, tùy thuộc vào quy định.

Ngoài khoản lương từ CLB thì cầu thủ còn có thể tăng thêm thu nhập khi được chiêu mộ đội tuyển quốc gia. Tham gia đội tuyển quốc gia không chỉ là nghĩa vụ mà còn là niềm tự hào của cầu thủ. Khi tham gia giải đấu quốc tế, cầu thủ nhận lương từ liên đoàn thể thao hoặc liên đoàn bóng đá quốc gia.

Tiền thưởng

Tiền thưởng là một phần quan trọng của thu nhập của cầu thủ. Các câu lạc bộ bóng đá thường thiết lập các hợp đồng, trong đó có các khoản thưởng dựa trên thành tích trong giải đấu. Các khoản này có thể được trả sau mỗi trận đấu, khi đội đạt được mục tiêu hoặc giành chức vô địch.

Cầu thủ có thể nhận được tiền thưởng cá nhân trong trường hợp họ đạt được nhiều thành tích tốt. Ngoài ra, cầu thủ còn nhận được những khoản thưởng đến từ người hâm mộ. Điều này cũng góp phần làm nâng cao mức lương cầu thủ Việt Nam

Top những cầu thủ có thu nhập cao hiện nay

Lương thưởng được coi là một yếu tố quan trọng trong hầu hết các ngành nghề. Khoản tiền này sẽ khác nhau tùy thuộc ngành nghề, thời gian công tác và thành tích của bạn.

Trong lĩnh vực thể thao, đặc biệt là bóng đá, mức lương cũng là một điểm quan trọng mà mọi người quan tâm. Dưới đây là một số mức lương cầu thủ Việt Nam cao nhất hiện nay. 

Nguyễn Quang Hải

Cầu thủ gốc Hà Thành, đã ghi dấu ấn với những bàn thắng đẹp mắt trong lòng người hâm mộ. Quang Hải chính thức ký hợp đồng với CLB CAHN với thời hạn một năm rưỡi. Anh được hưởng mức lương hàng tháng vượt quá 100 triệu đồng, cùng với mức phí lót tay trên 5 tỷ đồng mỗi năm. 

Đoàn Văn Hậu 

Vào cuối mùa giải 2022, hậu vệ Đoàn Văn Hậu đã quyết định rời CLB Hà Nội sau một thời gian dài gắn bó để chuyển đến CLB CAHN. Việc chuyển nhượng này của Văn Hậu đã thu hút sự chú ý lớn từ giới truyền thông. 

Hậu vệ sinh năm 1999 đã gia nhập CLB CAHN. Hợp đồng kéo dài hai năm và mức lương 100 triệu đồng mỗi tháng. Ngoài ra, anh cũng nhận được một khoản lót tay có giá trị lớn.

Bùi Hoàng Việt Anh

Cầu thủ đã ký hợp đồng có thời hạn 3 năm với CLB CAHN, đội vô địch V.League 2023. Mức lương cầu thủ Việt Nam sinh năm 1999 lên tới 70 triệu đồng mỗi tháng. Điều đặc biệt là CLB CAHN xem Bùi Hoàng Việt Hoàng là một trụ cột quan trọng trong kế hoạch xây dựng đội hình.

Quế Ngọc Hải 

Trung vệ Quế Ngọc Hải đã quyết định chia tay sớm với CLB SLNA để gia nhập CLB Bình Dương trong mùa giải V.League 2023/24. Sự chuyển đổi này đã được thực hiện với mức chuyển nhượng kỷ lục đối với một trung vệ nội khi đã vượt qua tuổi 30. CLB Bình Dương đã chi trả cho Quế Ngọc Hải số tiền lên đến 12 tỷ đồng cho một hợp đồng kéo dài 2 năm. Mức lương hàng tháng của anh được ước tính khoảng 100 triệu đồng.

Xem thêm bài viết : Nhận định bóng đá

Kết luận 

Bài viết của bongdalu đã mang đến những thông tin về mức lương cầu thủ Việt Nam hiện nay. Cảm ơn đã theo dõi bài viết, hy vọng tin tức này sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

Viết một bình luận